Điều Tiết Hệ Miễn Dịch Và Kháng Viêm-Đông Trùng Hạ Thảo

Các nghiên cứu y học và dược học đã chứng minh được rất nhiều tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo. Trong đó, Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng mạnh mẽ trong:
+ Điều tiết hệ miễn dịch
+ Ức chế vi sinh vật có hại kể cả vi khuẩn lao
+ Kháng viêm và tiêu viêm

3 tác dụng chính đối với hệ miễn dịch

Điều tiết miễn dịch

Hệ miễn dịch là yếu tố đóng vai trò quyết định với sức khoẻ con người. Hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm bệnh và tạo kháng thể chống bệnh cũ tái phát. Vậy, khi hệ miễn dịch bị suy giảm hay rối loạn hệ miễn dịch. Thì cơ thể sẽ tự động chống lại các tác nhân bên ngoài hoặc bên trong cơ thể. Gây nên các bệnh lý phổ biến như lupus ban đỏ, dị ứng lông động vật, phấn hoa,…

Tuy nhiên, Hệ miễn dịch cơ thể có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm. Với bệnh nhân bị thiếu khả năng miễn dịch(viêm gan B hay thâm chí HIV). Khi những bệnh nhân này được sử dụng ĐTHT kết hợp với phương pháp điều trị y học hiên đại. Kết quả cho thấy số lượng và tác động của bạch cầu trong máu tăng. Ngược lại, với những bệnh nhân bệnh bạch cầu(lymphoma) hoặc các bệnh thấp khớp(Rheumatoid arthritis). Khi dùng ĐTHT cho thấy số lượng và tác động của bạch cầu trong máu giảm, và tăng số lượng hồng cầu.

Ngoài các yếu tố như: dinh dưỡng, môi trường sống, chế độ sống lành mạnh,… Thì việc bổ sung Đông Trùng Hạ Thảo hỗ trợ rất tốt cho cơ thể người bệnh trong quá trình điều trị. Điều tiết miễn dịch là chìa khoá để tiêu diệt tế bào xấu, virut ngay khi nó xuất hiện.

Ức chế vi sinh vật có hại

Các nhà nghiên cứu sinh học, khoa học và Hội đồng nghiên cứu từ Đại học Nottingham, Anh Quốc đã công nhận đông trùng hạ thảo có chứa nhiều hoạt chất có tác dụng kìm hãm, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn, virut.

Thuốc kháng và ngăn việc nhân bản virus bằng nhiều cơ chế, trong đó có cách sử dụng các nulceoside “giả”. Virus dùng các nucleoside có trong tế bào cơ thể để nối tạo nên các chuỗi gen cho chúng. Vậy khi có sự xuất hiện của nulceoside “giả” trong thuốc sẽ làm cho việc nối tạo nên các chuỗi gen này bị ngừng nửa chừng, từ đó không tạo thêm các virus mới.

Tương tự, Đông Trùng Hạ Thảo được coi như thuốc kháng sinh(kháng và ngăn virus nhân bản). Bởi lẽ, trong Đông Trùng Hạ Thảo có cấu trúc phân tử giống 1 trong 4 phân tử nucleoside cơ bản, tạo nên chuỗi gen của virus và thiếu 1 nhóm chức năng hydroxyl(- OH). Do đó, virus sẽ bị tiêu diệt hoặc nằm ở dạng bất hoạt không thể gây hại cho sức khoẻ, và không thể nhân bản, tạo ra nhiều virus mới.

Kháng viêm và tiêu viêm

Nấm Đông trùng hạ thảo có tên khoa học là Cordyceps Militaris, chứa hoạt chất kháng viêm và tiêu viêm Cordicepin. Qua nghiên cứu, ĐTHT đủ mạnh để ngăn chặn các triệu chứng của bệnh viêm xương khớp(một loại bệnh vô cùng phổ biến ở độ tuổi trung niên, người già).

Thực tế và trong y học, rất nhiều bệnh nhân thuyên giảm các bệnh về xương khớp nhờ bổ sung ĐTHT trong quá trình trị bệnh. Cụ thể là giảm các triệu chứng đau nhức, tê cứng, mỏi lưng, vai gáy, đầu gối. Nhất là ở độ tuổi trung niên và người già.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về đặc điều tiết miễn dịch và kháng viêm của ĐTHT. Và đừng quên cho Thiên Ân biết những thắc mắc của mình, bằng cách comment ngay dưới bài viết này nhé. Ngoài ra, các bạn có thể cập nhật nhiều kiến thức về Đông Trùng Hạ Thảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm đường
Chat zalo
Gọi hotline
Messenger
Xem đánh giá