Điểm Giống Và Khác Nhau Của Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên Và Nuôi Trồng

Vì tính khan hiếm của Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên(toàn thế giới chỉ thu được 80kg mỗi năm, với giá thành cao). Không phải ai cũng có cơ hội để sử dụng loài thảo dược giá trị này. Đây chính là lý do Đông Trùng Hạ Thảo được nghiên cứu và nuôi trồng bởi con người. Nhưng rất nhiều câu hỏi đặt ra, liệu Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi trồng có tốt không? Và so với loại có trong tự nhiên như thế nào. Bởi lối suy nghĩ “tự nhiên” bao giờ cũng tốt hơn. Ở bài viết này, Thiên Ân sẽ giải đáp thắc mắc này, để mọi người có cái nhìn rõ hơn về Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng nhé.

  Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên Đông Trùng Hạ Thảo Nhân Tạo
Về môi trường phát triển
  • Sống trên vùng đất có độ cao 3.000m – 4.000m so với mặt nước biển, nơi khí hậu nhiệt độ luôn dưới 20oC và độ ẩm 75% – 85%. Và phải mất khoảng thời gian khá dài từ 3 – 5 năm để nấm có thể phát triển hoàn thiện.
  • Có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt
  • Được nuôi trồng trong môi trường nhân tạo giống hoàn toàn như ngoài tự nhiên, về tất cả các yếu tố như: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng….Chỉ mất 60-80 ngày là có thể thu hoạch
  • Dễ dàng kiểm soát được mọi yếu tố để luôn duy trì điều kiện tốt nhất và ổn định cho nấm phát triển.
Về chất lượng(Thành phần dưỡng chất và dược chất) Dù phát triển ở hai môi trường hoàn toàn khác biệt nhưng cả Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên và nuôi trồng lại có chất lượng gần như là đồng đều. Cùng chứa hàm lượng dược chất cao, tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Trong đó phải kể đến axít Cordiceptic, Cordycepin, Adenosine, Hydroxyethyl-adenosine. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs) kháng khuẩn và virus rất mạnh.
Về hiệu quả đối với sức khỏe Vì hàm lượng dược chất gần như đồng đều, một chín một mười. Nên cả hai loại đều mang giá trị cao cho sức khỏe. Có khả năng cung cấp dưỡng chất và hỗ trợ điều trị bệnh khó chữa; các loại bệnh ở phổi, tim, gan; vấn đề sinh lý nam và nữ, điều trị vô sinh; hay chống oxy hóa, làm da dẻ hồng hào,…

Dù cho Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên hay nuôi trồng thì vẫn giữ được những dược chất quý, tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng loại tự nhiên, thì nên tìm hiểu kỹ trước khi mua. Bởi lẽ, mỗi năm trên thế giới chỉ có khoảng 80kg, và với nhu cầu cao thì khả năng để sở hữu được đúng loại Đông Trùng hạ Thảo tự nhiên thật thì rất khó. 

Với Thiên Ân, luôn mong muốn mang tới loại Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng nhất đến tay người dùng. Mỗi lứa Đông Trùng Hạ Thảo đều được kiểm tra chất lượng tại sở Khoa học và Công nghệ, để kiểm soát chất lượng Đông Trùng Hạ Thảo luôn ở mức cao nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên và nuôi trồng. Và đừng quên cho Thiên Ân biết những thắc mắc của mình, bằng cách comment ngay dưới bài viết này nhé. Ngoài ra, các bạn có thể cập nhật nhiều kiến thức về Đông Trùng Hạ Thảo tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm đường
Chat zalo
Gọi hotline
Messenger
Xem đánh giá