Quy trình nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo

Nguyên liệu

Gạo lứt, nước dừa, dịch chiết khoai tây, giá đỗ, một số vitamin b1,12,6,… được chọn lọc kỹ càng, để đảm bảo chất lượng tốt nhất, gạo organic từ vùng quê sông Vàm cỏ.

Tất cả theo tỉ lệ phù hợp, sau đó hấp tiệt trùng 121*c và 1,5amt, khoảng 30p, tiệt trùng toàn bộ nguyên liệu đạt độ tinh khiết, diệt nấm men, nấm mốc, vi khuẩn.

Để nguội và cấy giống nấm, trên thực tế có nhiều loại giống, nhưng chọn loại phù hợp với điều kiện tự nhiên và phương pháp nuôi trồng.

Sau đó là giai đoạn ủ tối 12-16 ngày.

Giai đoạn nuôi sợi, kích sáng để nấm phát triển thành quả thể. Khoảng 1 tháng sẽ mọc mầm, sau đó thu hoạch.

Kiểm tra/khẳng định chất lượng

Mỗi đợt thu hoạch sẽ gửi mẫu đi trung tâm kiểm nghiệm để ktra chất lượng. Hầu hết đều đạt từ 0.4-0.8(khống chế nhưng vẫn bị biến đổi do tác động tự môi trường bên ngoài nên mỗi đợt sẽ có chỉ số khác nhau. Nhưng nhìn chung vẫn trong khoảng tốt).

Sản phẩm đa dạng

Bao gồm: Đông Trùng Hạ Thảo dạng nấm tươi, sấy khô, nước đóng chai Đông Trùng Hạ Thảo, Đông Trùng Hạ Thảo chưng tổ Yến, nước sốt Đông Trùng Hạ Thảo cho thực phẩm, bánh Đông Trùng Hạ Thảo, rượu ngâm Đông Trùng Hạ Thảo,..

Tất cả dạng thức đều như nhau(về giá trị dinh dưỡng). Tùy vào sở thích, và cách sử dụng sao cho phù hợp.