Thực Hư Cơ Chế Kháng Virus Của Đông Trùng Hạ Thảo

Virus gây bệnh cho con người có lẽ là một vấn đề toàn cầu, và gây nhức nhối cho sức khoẻ cá nhân và toàn xã hội. Một số bệnh điển hình như cảm lạnh, cúm, thủy đậu,… Nghiêm trọng hơn có ebola, AIDS, cúm gia cầm, SARS và Corona cũng gây ra bởi virus. Thay vì để cơ thể mắc bệnh, thì việc kháng virus bằng cách có một sức đề kháng tốt luôn là giải pháp hàng đầu.

Virus Corona Viem Phoi Cap Dongtrunghathaothienan.vn
(ảnh minh hoạ virus xâm nhập cơ thể người)

Đông Trùng Hạ Thảo là dược liệu được phát hiện có cơ chế kháng virus. Thực hư như thế nào thì cùng Thiên Ân tìm hiểu ngay nhé.

Virus xâm nhập và phát triển trong cơ thể như thế nào?

Bản chất virus có kích thước siêu nhỏ, bao gồm một chuỗi gen ngắn(chuỗi này giúp virus điều khiển bộ gen tế bào ở người và động vật. Đồng thời sử dụng tài nguyên của chúng ta để nhân bản và phát tán ra ngoài) và lớp vỏ protein bảo vệ chúng.

Virus Corona Viem Phoi Cap 02 Dongtrunghathaothienan.vn
(minh hoạ một số con đường mà virus có thể lây nhiễm)

Virus xâm nhập và truyền nhiễm khi chất dịch cơ thể trao đổi trong các hoạt động tình dục, do truyền máu bị nhiễm bệnh, trao đổi nước bọt qua đường miệng,…

Vì lý do virus sử dụng các con đường trao đổi chất quan trọng trong tế bào cho việc sinh sản. Nên nói chung rất khó để loại bỏ chúng mà không sử dụng những loại thuốc gây ra những ảnh hưởng độc hại đến tế bào chủ. Những cách tiếp cận y tế hiệu quả nhất đối với bệnh do virus là sử dụng tiêm chủng để cung cấp khả năng miễn dịch đối với sự xâm nhiễm của virus. Và dùng thuốc kháng virus để can thiệp có chọn lọc lên quá trình nhân lên của chúng.

Cơ chế kháng virus của Đông Trùng Hạ Thảo

Hhh
(Đông Trùng Hạ Thảo Tươi nguyên khối nuôi trồng)

Thuốc kháng và ngăn việc nhân bản virus bằng nhiều cơ chế, trong đó có cách sử dụng các nulceoside “giả”. Virus dùng các nucleoside có trong tế bào cơ thể để nối tạo nên các chuỗi gen cho chúng. Vậy khi có sự xuất hiện của nulceoside “giả” trong thuốc sẽ làm cho việc nối tạo nên các chuỗi gen này bị ngừng nửa chừng, từ đó không tạo thêm các virus mới.

Tương tự, Đông Trùng Hạ Thảo được coi như thuốc kháng sinh(kháng và ngăn virus nhân bản). Bởi lẽ, trong Đông Trùng Hạ Thảo có cấu trúc phân tử giống 1 trong 4 phân tử nucleoside cơ bản, tạo nên chuỗi gen của virus và thiếu 1 nhóm chức năng hydroxyl(- OH). Do đó, virus sẽ bị tiêu diệt hoặc nằm ở dạng bất hoạt không thể gây hại cho sức khoẻ, và không thể nhân bản, tạo ra nhiều virus mới.

Đông Trùng Hạ Thảo có thể kháng những loại virus nào?

Đã có nhiều nghiên cứu dùng cordycepin kháng virus cho thấy hiệu quả trên nhiều dòng, trong đó có dòng virus cúm, viêm gan C, herpes, HPV, và nhiều dòng khác.

Quan trọng là Đông Trùng Hạ Thảo chứa nhiều dược chất quý. Giúp điều chỉnh miễn dịch chủ yếu bằng cách cải thiện các thực bào, và kích thích hình thành các kháng thể trong cơ thể.

Bổ sung dinh dưỡng và Đông Trùng Hạ Thảo mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể khoẻ mạnh, tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt là vào những thời điểm có dịch bệnh bùng phát. Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh từ ngoài vào trong.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp nhà mình hiểu và bảo vệ sức khoẻ tốt hơn mỗi ngày. Và đừng quên cho Thiên Ân biết những thắc mắc của mình, bằng cách comment ngay dưới bài viết này. Ngoài ra, các bạn có thể cập nhật nhiều kiến thức, thông tin về Đông Trùng Hạ Thảo tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm đường
Chat zalo
Gọi hotline
Messenger
Xem đánh giá